Các câu hỏi thường gặp

Q. Tại sao 1 lớp chỉ giới hạn 6 học sinh?

 

A. Với tiêu chí lớp học lý tưởng chỉ có 6 học viên, giáo viên sẽ có đủ thời gian để quan tâm và hỗ trợ cho từng học viên trong suốt quá trình của buổi học.

 

Q. Tại sao lại học theo nhóm?

 

A. Lý do thứ nhất, để phát triển tư duy toàn diện cho trẻ, thì việc “trao đổi” giữa giáo viên và học sinh trong lớp học là vô cùng quan trọng. Giáo viên sẽ thường xuyên đặt câu hỏi, và học sinh suy nghĩ để trả lời “thông qua việc giơ tay phát biểu”. Bằng cách trả lời câu hỏi dựa trên những thông tin mà giáo viên cung cấp , trẻ sẽ có được với sự sắp xếp các dữ liệu một cách logic. Đây là một cách giúp trẻ có thể nâng cao khả năng tư duy tốt nhất, cũng như sự mạnh dạn, tự tin.

   

Lý do thứ hai là để thôi thúc tinh thần cạnh tranh của các em. Vả lại, việc học chung với bạn bè sẽ tạo được không khí sinh động hơn.  Khi cùng học với nhau thì giữa các em sẽ có sự thi đua trong tốc độ hay điểm số.  Khi thấy các bạn khác học tốt, thì bản thân trẻ sẽ có sự cố gắng, cùng với sự động viên hướng dẫn của giáo viên các em sẽ  đạt được kết quả tốt trong thời gian ngắn nhất.

 

 

Q. Nội dung giáo trình của KOKUDAI có gì khác so với các chương trình khác?

 

A. Tại KOKUDAi, các em không những được học tập dựa trên kiến thức Toán học cơ bản, mà còn được nâng cao, phát triển tư duy, tạo sự nhạy bén, tạo sự yêu thích môn Toán Học.

Với 5 chủ đề chính:

 

① Các con số và  phép toán (lớp 1~5)

② Hình học  (lớp 1~5 )

③ Đo lường ( lớp 1~3 )

④ Tỷ lệ ( lớp 4~5 ) 

⑤ Phân tích và suy luận ( lớp 1~5 )

 

Để hình thành khả năng tư duy toán học, trẻ bắt buộc phải học hình học, đo lường, tỷ lệ, phân tích và suy luận,  dựa trên nền tảng là các con số - Phép toán . Đặc biệt, TỶ LỆ và PHÂN TÍCH – SUY LUẬN rất quan trọng! Đây là sự tinh túy của phương pháp giáo dục Nhật Bản, nếu trẻ được tiếp cận sớm thì  sẽ rất giỏi trong việc phân tích suy luận trong đời sống về sau.